Đang online: 2
Tổng số: 858,123
Các Cuộc thi Logo - Thương hiệu

HỌA SĨ TRẦN HOÀI ĐỨC - HOAIdesign ĐẠT GIẢI NHẤT VÀ GIẢI NHÌ CUỘC THI SÁNG TÁC LOGO GIA ĐÌNH

HỌA SĨ TRẦN HOÀI ĐỨC - HOAIdesign ĐẠT GIẢI NHẤT VÀ GIẢI NHÌ CUỘC THI SÁNG TÁC LOGO GIA ĐÌNH HỌA SĨ TRẦN HOÀI ĐỨC - HOAIdesign ĐẠT GIẢI NHẤT VÀ GIẢI NHÌ CUỘC THI SÁNG TÁC LOGO GIA ĐÌNH

Sáng 22/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tranh cổ động về bình đẳng giới và logo gia đình.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: MU)

Lễ trao giải và Khai mạc triển lãm có sự tham dự của: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; Thứ trưởng Bộ Lao động  Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thanh Hòa; Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam Arthur Erken; lãnh đạo và đại diện một số Bộ, ngành, thành viên Ủy ban quốc gia...

Thực hiện chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2015, đồng thời hưởng ứng năm Gia đình Việt Nam năm 2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động về bình đẳng giới năm 2013 và cuộc thi lựa chọn logo để phục vụ công tác quảng bá giới thiệu về gia đình Việt Nam

Theo đó, Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về bình đẳng giới (được phát động vào tháng 7/2013) đã nhận được 236 tác phẩm của 120 tác giả từ nhiều tỉnh thành trong cả nước gửi về dự thi; Cuộc thi sáng tác logo về Gia đình (được phát động vào tháng 5/2013) thu hút sự tham gia của 73 tác giả với 252 tác phẩm.

Các tác phẩm dự thi được đánh giá là đạt chất lượng chuyên môn cao về nội dung và nghệ thuật, truyền tải rõ nét và phong phú tới người xem.

Kết quả, giải Nhất Cuộc thi sáng tác tranh cổ động về bình đẳng giới được trao cho tác giả Nguyễn Văn Ngần với tác phẩm “Lựa chọn giới tính khi sinh”. Ban Tổ chức cũng trao 02 giải Nhì; 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Cuộc thi sáng tác logo về Gia đình có 1 giải Nhất thuộc về tác giả Trần Hoài Đức với tác phẩm “Gia đình Việt Nam”; 02 giải Nhì và 05 giải Khuyến khích. Được biết, Logo đạt giải Nhất sẽ được sử dụng trên các ấn phẩm có liên quan đến công tác gia đình và làm biểu tượng chính thức trong các lĩnh vực gia đình.

Ban Tổ chức sẽ trưng bày 54 bức tranh và 20 logo dự thi đạt chất lượng tốt từ 2 cuộc thi nêu trên tại Bảo tàng Phụ nữ trong 5 ngày, từ ngày 22 - 26/11/2013


Ý NGHĨA LOGO GIA ĐÌNH
CỦA TÁC GIẢ TRẦN HOÀI ĐỨC - HOAIDESIGN


Gia đình là tổ ấm, là nơi ươm mầm yêu thương và sản sinh các thế hệ con người. Gia đình là một cấu trúc xã hội cơ bản. Với tất cả chúng ta, Gia đình là khái niệm vô cùng quý giá và thiêng liêng.

Tôi đã sáng tác logo Gia đình bằng tất cả trải nghiệm và những suy nghĩ sâu sắc của mình với một cảm xúc chân thành nhất.

Sự gắn kết yêu thương - tôi thể hiện ở logo bằng cấu trúc hình các thành viên trong gia đình trong vòng tay nhau. Hình ảnh đó trong sáng tác của tôi thực sự trở thành nhụy của bông sen đang nở, tỏa ngát hương của tình yêu thương. Hình tượng này đồng thời cũng gợi liên tưởng tới khái niệm sự tiếp nối các thế hệ trong gia đình.

Hình ảnh bao trùm toàn logo là Hoa Sen - loài hoa tượng trưng cho Lòng Nhân Ái và những giá trị cao quý, thanh khiết của Con Người. Hoa Sen cũng tượng trưng cho Tinh hoa và các Chuẩn mực tốt đẹp của Gia đình Việt Nam. Những giá trị đó sẽ mãi mãi tỏa hương. Về tạo hình, tôi thiết kế bông sen với nhiều cánh được đan cài vào nhau tạo cảm giác như chiếc tổ chim. Lúc này “Tòa Sen” đã trở thành “Tổ ấm” trong liên tưởng người xem. Cấu trúc đó kết hợp với sắc các màu hồng của logo tạo cảm nhận yêu thương, tin cậy và ấm áp.

Nụ sen trong vòng tay của thành viên nhỏ nhất tượng trưng cho ý nghĩa: ươm mầm thương yêu. Nó nói lên thông điệp của mỗi thế hệ chúng ta: luôn trân quý và gìn giữ những Giá trị Truyền thống tốt đẹp của Gia đình. Những giá trị đó sẽ mãi mãi tỏa hương.

Logo Gia đình – hình ảnh về một gia đình hạnh phúc, chính là sự bày tỏ ước muốn của tác giả đối với tất cả mọi gia đình. Xin chúc tất cả mọi người Sức khỏe, Niềm vui và Hạnh phúc.

 Hà Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2013

Tác giả Logo Gia Đình

Họa sĩ TRẦN HOÀI ĐỨC
(HOAIdesign)